Bán Hàng: 0938 948 908
(0)

BÁNH ĐẬU PHỘNG LỚN

BÁNH ĐẬU PHỘNG LỚN
Số lượng:      
917 views
Cây đậu phộng (lạc) rất hợp với khí trời vùng đất xứ Quảng nên hạt đậu rất thơm, ngon và béo. Đến mùa thu hoạch đậu phộng thì tha hồ chế biến các món ăn ngon từ loại hạt này: đậu phộng non luộc, đậu phộng nấu xôi, rồi chè đậu phộng nấu với mè đen ngọt lịm thơm ngát, thêm món đậu phộng để nguyên vỏ rang trên than hồng giòn tan thơm phức, ăn nhiều mà không ngán. Tuy nhiên món ngon nhất và mang nét đặc trưng của xứ Quảng chính là bánh đậu phộng.

Nguyên liệu chính gồm đậu phộng khô và mật mía. Đậu phộng bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài nấu chung với mật mía, thêm một ít nước và một ít nước cốt chanh vào trong nồi để kẹo được giòn. Nấu lửa nhỏ cho hạt đậu chín, nước đường cô đặc dần và hạt đậu ngấm vị ngọt của mật mía. Khi đậu trong nồi nổ lốp bốp thì phải thiệt nhanh tay đổ hỗn hợp đậu đường này lên những cái bánh tráng nướng sẵn từ trước, rồi dùng muỗng dàn đều đậu và đường ra khắp mặt bánh và rắc thêm một ít mè đã rang vàng lên bánh cho thơm, để nguội bỏ bịch ăn dần.
Sản phẩm cùng loại
Gửi tin nhắn cho Cửa hàng
Dong cua so
Tiêu đề (*) :
Nội dung tin nhắn (*) :
Người gửi (*) :
Email (*) :
Điện thoại :
Code : 860    Nhập mã bảo vệ
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng của bạn

SẠP ĐỒ QUÊ

© 2017 - SẠP ĐỒ QUÊ